ด่วน!!! บอร์ด ก.ค.ศ. เลื่อนสอบครูผู้ช่วย มี.ค.2561 ไปเป็น ส.ค. 2561 เหตุรอ สทศ.จัดทำข้อสอบ ตามหลักเกณฑ์ใหม่

ติวสอบ ราชการ แนวข้อสอบ ราชการ สมัครงาน ราชการ
ติวสอบ ราชการ แนวข้อสอบ ราชการ สมัครงาน ราชการ

ด่วน!!! บอร์ด ก.ค.ศ. เลื่อนสอบครูผู้ช่วย มี.ค.2561 ไปเป็น ส.ค. 2561 เหตุรอ สทศ.จัดทำข้อสอบ ตามหลักเกณฑ์ใหม่   

เมื่อวันที่ 8 มกราคม นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลาทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาหน่วยงานที่จะมาทำหน้าที่จัดสอบครูผู้ช่วย ตามหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยใหม่  ในการสอบ ภาค ก ความรู้ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณธรรม จริยธรรมและอุดมการณ์ความเป็นครู มาตรฐานวิชาชีพทางการศึกษา และความรู้อื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ และภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง  ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้มีหน่วยงานกลางในการจัดสอบรวม เช่นเดียวกับการสอบข้าราชการพลเรือน ของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) โดยมอบหมายสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เป็นผู้จัดสอบ  ทั้งนี้ทางสทศ. แจ้งว่า ไม่สามารถดำเนินการจัดสอบได้ทันการสอบครูผู้ช่วย ปี 2561 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม  เพราะมีภาระที่จะต้องจัดสอบต่าง ๆ เช่นการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต  ดังนั้นเพื่อให้การจัดทำข้อสอบและการจัดสอบมีความ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จะต้องเลื่อนการสอบไปประมาณช่วงเดือนสิงหาคม 2561 แทน เพื่อบรรจุให้ทันในเดือนตุลาคม 2561

 

“ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) รายงานให้ที่ประชุมรับทราบว่า การบรรจุครูในช่วงเดือนพฤษภาคม ยังไม่เร่งรีบ เพราะยังมีบัญชีเก่าซึ่งยังไม่หมดอายุสามารถเรียกบรรจุได้  ขณะเดียวกันจะมีอัตราเกษียณที่มีตำแหน่งว่างมากๆ และจำเป็นจริง ๆ ในช่วงเดือนตุลาคม ดังนั้นจึงยังไม่จำเป็นต้องรีบสอบเดือนมีนาคม  ที่ประชุมเห็นว่ายังพอมีเวลาเพื่อให้สทศ. มีเวลาในการจัดทำข้อสอบให้ได้มาตรฐาน จึงให้เลื่อนการสอบแบบใหม่ไปเป็นช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งการดำเนินการแบบนี้ จะเป็นประโยชน์กับโรงเรียนเอกชน ที่มีเวลาในการหาครูใหม่มาสอนได้ทัน   โดยที่ประชุมได้มอบหมายให้นพ.อุดม  คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. ในฐานะกำกับดูแลสทศ. ไปหารือกับสำนักงานก.ค.ศ. เพื่อหาข้อสรุปในการจัดสอบร่วมกัน ”นพ.ธีระเกียรติกล่าว

ที่มา matichon

 

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ…

ติวสอบ ราชการ แนวข้อสอบ ราชการ สมัครงาน ราชการ
ติวสอบ ราชการ แนวข้อสอบ ราชการ สมัครงาน ราชการ

ศูนย์การทหารปืนใหญ่ มีความประสงค์รับสมัครทหารกองหนุน ที่เคยรับราชการเป็นทหารกองประจำการ เหล่าทหารปืนใหญ่ เพื่อสอบคัดเลือกบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน ในหน่วยทหารปืนใหญ่ ในส่วนกำลังรบและส่วนสนับสนุนการรบ เหล่า ป. จำนวน 280 อัตรา

วันเวลารับสมัคร 

รับสมัครตั้งแต่ วันที่ 22 – 26 มกราคม 2561 และวันที่ 29 – 31 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 12.00 และเวลา 13.30 – 16.00 โดยสามารถขอรับใบสมัครและสมัครด้วยตนเองโดยไม่มีค่าใช่จ่ายใด ๆ

สถานที่รับสมัคร 

ห้องเรียนหมายเลข 104 กรมนักเรียน โรงเรียนทหารปืนใหญ่ ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

 

ดาวน์โหลดไฟล์ประกาศ

โรงพยาบาลมหาสารคาม
โรงพยาบาลมหาสารคาม รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานกระทรวงสาธารณสุขทั่วไป 9 ตำแหน่ง 47 อัตรา

โรงพยาบาลมหาสารคาม รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานกระทรวงสาธารณสุขทั่วไป 9 ตำแหน่ง 47 อัตรา

รับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 16 มกราคม 2561 

ชื่อตำแหน่ง กลุ่มตามลักษณะงาน และรายละเอียดการจ้างงาน

ตำแหน่งที่รับสมัคร จำนวน 9 ตำแหน่ง 47 อัตรา คือ

 1. ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ  จำนวน .  21 อัตรา
 2. ตำแหน่งนักเทคนิคการแพทย์ จำนวน 3 อัตรา
 3. ตำแหน่งเจ้าพนักงานพัสดุ  จำนวน 3 อัตรา
 4. ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการ จำนวน 2 อัตรา
 5. ตำแหน่งเจ้าพนักงานการเงินและการบัญชี  จำนวน 2 อัตรา
 6. ตำแหน่งผู้ช่วยทันตแพทย์ จำนวน 1 อัตรา
 7. ตำแหน่งพนักงานช่วยเหลือคนไข้ จำนวน 13 อัตรา
 8. ตำแหน่งพนักงานห้องผ่าตัด . จำนวน 1 อัตรา
 9. ตำแหน่งพนักงานงานบริการ (งานบำบัดน้ำเสีย) จำนวน 1 อัตรา

วันเวลาและสถานที่รับสมัคร

 • ให้ผู้ประสงค์จะสมัคร ขอและยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ที่ ฝ่ายการเจ้าหน้าที่ กลุ่มอำนวยการ โรงพยาบาลมหาสารคาม ( ชั้น 3 อาคารผู้ป่วยนอก) ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 16 มกราคม 2561 ในวันและเวลาราชการ

ค่าสมัครสอบ

 • ผู้สมัครต้องเสียค่าสมัครสอบสำหรับตำแหน่งที่สมัครตามอัตรา ดังนี้
 1. ตำแหน่งลำดับที่ 1 – 2 ตำแหน่งละ 200 บาท
 2. ตำแหน่งลำดับที่ 3 – 6 ตำแหน่งละ 100 บาท
 3. ตำแหน่งลำดับที่ 7 – 9 ตำแหน่งละ 50 บาท

 

รายละเอียดประกาศรับสมัคร 

กองทัพอากาศ
กองทัพอากาศ

1.รับสมัครและสอบคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการในกองทัพอากาศ 665 อัตรา ประจำปี  2561

ด้วยกองทัพอากาศมีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลพลเรือน นายทหารประทวน ทหารกองหนุน พลอาสาสมัคร ลูกจ้างและพนักงานราชการ เพื่อสอบคัดเลือกเข้ารับราชการเป็นข้าราชการชั้นสัญญาบัตรและเป็นข้าราชการต่ำกว่าชั้นสัญญาบัตร ประจำปี 2561 จำนวน 665 อัตรา 

รายละเอียดตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร

1.บรรจุเป็นข้าราชการชั้นสัญญาบัตร (แต่งตั้งยศเป็นว่าที่เรืออากาศตรี) จำวน 88 อัตรา โดยมีคุณวุฒิปริญญาและสาขาวิชาที่กำหนด ตาม ผนวก ก ดังนี้

 • คุณวุฒิปริญญาโท     9 อัตรา
 • คุณวุฒิปริญญาตรี    79 อัตรา

2.บรรจุเป็นข้าราชการต่ำกว่าชั้นสัญญาบัตร (แต่งตั้งยศเป็นจ่าอากาศตรี ) จำนวน 577 อัตรา โดยมีคุณวุฒิต่ำกว่าปริญญาตรีและสาขาวิชาที่กำหนด ตาม ผนวก ข ดังนี้

 • คุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส)        21 อัตรา
 • คุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช)                 368 อัตรา
 • คุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช) หรือ มัธยมศึกษาตอนปลาย     87  อัตรา
 • คุณวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย  101 อัตรา

การรับสมัคร

รับสมัครทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ทางเว็บไซต์ http://job.rtaf.mi.th 

ตั้งแต่วันจันทร์ ที่ 15 มกราคม 2561 ถึงวันจันทร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ

 

รายละเอียดประกาศ

 

 

 

สรุปแนวข้อสอบ
ติวสอบ ราชการ แนวข้อสอบ ราชการ สมัครงาน ราชการ

กองทัพบกเปิดสมัครสอบคัดเลือกทหารกองหนุน เพื่อบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน จำนวน 300 อัตรา รับสมัครด้วยตนเอง ตั้งแต่วันที่ 22 – 26 มกราคม 2561

กองทัพบก มีความประสงค์จะรับสมัครสอบคัดเลือกทหารกองหนุน (เหล่าทหารราบ) เพื่อบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน (อัตรา สิบเอก) จํานวน 300 อัตรา บรรจุเข้ารับราชการในตําแหน่ง ประจําศูนย์การทหารราบ ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2561 และเข้ารับการศึกษาหลักสูตร เตรียมนายสิบชั้นต้น ระยะเวลาการศึกษา 20 สัปดาห์ เมื่อสําเร็จการศึกษา จะดําเนินการปรับย้ายไปรับราชการยังหน่วยในส่วนกําลังรบ (เหล่าทหารราบ) โดยมอบหมายให้ ศูนย์การทหารราบ เป็นผู้ดําเนินการ

คุณสมบัติของผู้สมัครสอบคัดเลือก

– เป็นทหารกองหนุนที่เคยรับราชการเป็นทหารกองประจําการในสังกัดกองทัพบก เหล่าทหารราบ อย่างน้อย 1 ปีหรือเป็นทหารกองประจําการที่รับราชการในสังกัดกองทัพบก เหล่าทหารราบ มาแล้วอย่างน้อย 1 ปีและครบกําหนดปลดเป็นทหารกองหนุนชั้นที่ 1 ใน 1 พ.ค.61 โดยมีอายุไม่เกิน 25 ปี (ไม่รับสมัครทหารกองหนุนที่สําเร็จการศึกษาหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหาร และทหารกองประจําการที่สมัครรับราชการต่อระยะเวลาเกิน30 เม.ย.61)
– สําเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า จากสถานศึกษาที่สํานักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.), สํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) หรือ สํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนให้การรับรอง (ไม่รับสมัครผู้ที่รอผลการศึกษา)
– มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคที่ขัดต่อการรับราชการ มีอวัยวะ รูปร่าง ลักษณะท่าทาง และขนาดร่างกายเหมาะสมแก่การเป็นทหาร มีคุณสมบัติครบถ้วนตามพระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2497และฉบับที่แก้ไขเพิ่มเติม
– เป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนในการขอแต่งตั้งยศเป็นนายทหารประทวน ตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการแต่งตั้งยศทหาร พ.ศ. 2507 และฉบับที่แก้ไขเพิ่มเติม

– มีสัญชาติไทย และบิดา มารดามีสัญชาติไทยโดยการเกิด แต่ถ้าบิดาเป็นนายทหารสัญญาบัตร หรือนายทหารประทวน ซึ่งมีสัญชาติไทยโดยการเกิดแล้ว มารดาจะมิใช่ผู้มีสัญชาติไทยโดยการเกิดก็ได้ในกรณีที่ปู่ หรือย่า หรือ ตา หรือ ยาย ของผู้สมัครสอบคัดเลือกมีสัญชาติอื่น ที่มิใช่สัญชาติไทย ให้ใช้หลักฐานดังนี้ สูติบัตร หรือหนังสือรับรองการได้สัญชาติไทยโดยการเกิด ของบิดา หรือมารดา แล้วแต่กรณี เป็นหลักฐานในการสมัครสอบ
– เป็นผู้เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
– ไม่เป็นผู้ที่มีหนี้สินล้นพ้นตัว หรือเป็นบุคคลล้มละลายตามคําพิพากษา
– ไม่เป็นผู้ตาบอดสี

กําหนดการรับสมัครสอบ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)
รับใบสมัครและสมัครสอบ ในวันที่ 22 – 26 มกราคม 2561 เวลา 08.00 น. – 16.30 น. ณ ศูนย์การทหาราบ ค่ายธนะรัชต์ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)

รายละเอียดเพิ่มเติม
 ไฟล์ประกาศรับสมัครสอบกองทัพบก

 

อ้างอิง : http://www.xn--12c4cbf7aots1ayx.com/prd-detail.php?prd_id=305

 

ทัณฑสถานหญิงนครราชสีมา รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการ ในสังกัดทัณฑสถานหญิงนครราชสีมา รับ 4 อัตรา รับสมัครวันที่ 15 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 26 มกราคม 2561
ติวสอบ ราชการ แนวข้อสอบ ราชการ สมัครงาน ราชการ

ชื่อกลุ่มงาน ตำแหน่ง และรายละเอียดการจ้างงาน

กลุ่มงาน บริการ

ชื่อตำแหน่ง 

 1. ผู้ช่วยพนักงานราชทัณฑ์ (ชาย)        จำนวน 1 อัตรา
 2. ผู้ช่วยพนักงานราชทัณฑ์ (หญิง)       จำนวน 2 อัตรา
 3. เจ้าหน้าที่ควบคุมด้านตรวจพิสูจน์ (หญิง)  จำนวน 1 อัตรา

อัตราค่าตอบแทน

 • 11,280 บาท

สิทธิประโยชน์

 • ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยพนักงานราชการ พ.ศ.2547

ระยะเวลาการจ้าง

 • นับตั้งแต่วันที่คำสั่งจ้างมีผลบังคับ ถึงวันที่ 30 กันยายน 2561

การรับสมัคร 

ให้ผู้ประสงค์จะสมัครขอและยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ที่ ทัณฑสถานหญิงนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 26 มกราคม 2561 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 • โทร.0 4432 3396 , 0 4432 3402 ต่อ 14 ในวันและเวลาราชการ

ดาวน์โหลดไฟล์ประกาศ